Sách trình bày các phần sau: Chế biến và bảo quản sắn, ngôn, đậu tương, khoai sọ, khoai vạc.
Phần 1. Chế biến và bảo quản sắn sau thu hoạch
1. Sử dụng và thu hoạch sắn
2. Chế biến và bảo quản sắn lát
3. Chế biến và bảo quản sắn củ khô (sắn gạc nai).
4. Chế biến và bảo quản tinh bột sắn ướt.
5. Làm bánh sắn
Phần 2. Chế biến và bảo quản ngô sau thu hoạch
1. Thu hoạch và bảo quản ngô bắp
2. Chế biến ngô
3. Các sinh vật hại ngô sau thu hoạch
Phần 3. Câu đậu tương ĐT80
1. Giá trị kinh tế
2. Đặc điểm của giống đậu tương DT80
3. Thời vụ gieo trồng
4. Chăm sóc
5. Phòng trừ sâu bệnh
6. Thu hoạch và bảo quản
7. Những đặc điểm cần chú ý
8. Những phương pháp chế biến đậu tương
Phần 4. Khoai sọ núi
1. Giá trị kinh tế
2. Được trồng xen canh và luân canh
3. Chọn giống
4. Thời vụ trồng
5. Chăm sóc
6. Phòng trừ sâu bệnh
7. Thu hoạch và bảo quản củ giống
8. Phương pháp chế biến
Phần 5. Khoai từ, khoai vạc
1. Nguồn gốc
2. Gây trồng
3. Thu hoạch bảo quản
![]() |
Bìa tài liệu "Cây lương thực và cách chế biến,bảo quản" |
Nguồn: Sưu tầm Internet